Menu
Close
Cart ( 0 items )
Close
Your cart is empty

All prices are entered excluding tax.
Excluding shipping

Delivery date: 1 week

All prices are entered excluding tax.
Excluding shipping

Delivery date: 1 week

Góc khuất ngành NAILS mà không ai nói cho bạn biết

Written by

tspallc

Published on

08 March, 2024

Góc khuất ngành NAILS mà không ai nói cho bạn biết

Ngành Nail được nhiều người cho rằng là ngành nghề dễ thực hiện và thu nhập “khủng”, không cần phải có học thức cao cũng có thể thực hiện được. Vậy đằng sau vẻ hào nhoáng của một công việc tưởng chừng sung sướng đó là gì? Góc khuất của ngành Nails mà bạn chưa từng được biết là gì? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết này.

Thời gian làm việc là không cố định

Nghề nail đúng là ngành nghề dễ kiếm việc vì nhu cầu làm đẹp của con người là vô cùng cao, đặc biệt là trên đất Mỹ. Bằng cấp của ngành nail cũng không đòi hỏi quá khắc khe, bên cạnh đó thợ nail có thể kiếm được tiền nhiều tùy vào tay nghề và dựa vào tiền tips mà khách đã trả cho thợ.

Tuy nhiên, bản chất của ngành nails là một ngành dịch vụ cho nên thời gian làm việc sẽ là không cố định. Khác với những ngành nghề hành chính, chỉ là 8 tiếng một ngày, nếu bạn tăng ca sẽ được trả lương gấp đôi cho khoảng thời gian đó thì với ngành nail, việc bạn phải làm từ 10 đến 12 tiếng một ngày là chuyện mà rất nhiều thợ nail phải trải qua.

Với những trường hợp dù đã gần đến giờ đóng cửa nhưng khách lại yêu cầu thực hiện dịch vụ làm móng, bạn vẫn phải làm thêm để khiến khách hàng hài lòng. Khách hàng thường tìm đến các nail salon sau giờ hành chính, đây cũng là thời gian khách hàng rảnh rỗi nhất trong ngày, cần tìm đến một nơi để thư giãn thì thợ nail lại phải đánh đổi sức khỏe của mình để thực hiện công việc. Bởi lẽ họ phải thức khuya hơn, làm việc nhiều hơn vào ban đêm thay vì làm việc giờ hành chính.

Chấp nhận đánh đổi cuộc sống cá nhân

Cuối tuần cũng là khoảng thời gian nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần cho một tuần làm việc mệt nhoài nên lượng khách tìm đến nail salon cũng sẽ tăng đáng kể. Nhưng đối với thợ Nail, đây chính là thời điểm vàng để kiếm tiền cho mình, nên nhiều người sẽ chấp nhận điều này. Đây cũng là góc khuất của ngành nails dù có lẽ ai cũng ý thức được điều này. Do vậy, thợ nail sẽ không được nghỉ làm vào cuối tuần, họ chỉ có thể 1 ngày khác trong tuần.

Thời gian cuối tuần thường là thời gian tất cả mọi người dành cho gia đình và con cái, hoặc sẽ là thời gian dành cho bản thân đi thư giãn, relax, đi du lịch ngắn ngày. Đối với thợ nail, thời gian cuối tuần sẽ chính là thời gian bận rộn nhất vì lúc này khách hàng sẽ rất đông, thực hiện rất nhiều dịch vụ để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của bản thân. Do đó nếu thợ nail là người đã có gia đình thì họ buộc phải chấp nhận việc từ bỏ quỹ thời gian đó để đi làm, kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Đối với nhiều người, vì để có thể kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống tốt hơn, họ bất chấp làm thêm giờ, tăng ca mỗi ngày để có thể nhận lương cao hơn, đồng nghĩa với việc nhận được nhiều tiền tips hơn.

Luôn tồn tại áp lực công việc

Như những ngành nghề khác, góc khuất ngành nails đó là có tính cạnh tranh rất lớn, yêu cầu cả chủ tiệm nail và thợ nail cần tiến bộ, phát triển hơn mỗi ngày.

góc khuất nails
Làm trong ngành Nail cũng có muôn vàn áp lực

Áp lực được tạo ra giữa thợ và khách

Với những tiệm nail có tiếng, lượng khách đông thì sẽ bị áp lực về mặt thời gian, buộc thợ nail phải thực hiện cho khách trong khoảng thời gian đủ ngắn nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng. Với việc tính toán thời gian thực hiện nhiệm vụ như vậy, thợ nail mới có thể cân nhắc được việc mình đáp ứng được bao nhiêu khách và bao nhiêu dịch vụ làm nail.

Khi khách hàng quá tải, thợ nail sẽ có thể bị cuốn vào công việc nên sẽ có thể quên mất thời gian ăn uống, vệ sinh cá nhân, từ đó dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Trong trường hợp gặp phải những khách hàng khó tính, họ sẽ không thích việc thợ nail di chuyển quá lâu cho việc cá nhân. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người sau khi thực hiện dịch vị làm nail, nail art nhưng cảm thấy không hài lòng, yêu cầu thợ nail làm lại, chỉnh sửa cũng khiến cho thời gian làm nail bị kéo dài đáng kể và lúc này thợ nail cũng phải có tính nhẫn nại, họ phải thay đổi để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Áp lực giữa thợ và thợ

Mối quan hệ giữa những thợ nail không chỉ là đồng nghiệp mà còn là đối thủ. Có một áp lực không nhỏ đang đè nặng lên vai của các thợ nail, khi họ phải chiến đấu không chỉ để giành được số lượng khách, mà còn để tranh giành sự ưu ái từ phía khách hàng và dịch vụ mà khách hàng đã lựa chọn trước đó. Môi trường làm việc trở nên căng thẳng và đầy cạnh tranh, đẩy thợ làm đẹp vào cuộc đua không có điểm dừng.

Áp lực từ đối thủ không chỉ khơi dậy sự cạnh tranh, mà còn thúc đẩy các thợ làm đẹp không ngừng hoàn thiện bản thân. Họ phải luôn cập nhật những xu hướng mới nhất, học hỏi từng ngày để không bị tụt lại phía sau. Những kỹ năng mới và dịch vụ sáng tạo sẽ giúp thợ thu hút và giữ chân khách hàng. Một thợ giỏi không chỉ biết làm đẹp cho khách hàng, mà còn biết cách xây dựng một mối quan hệ tin cậy và thân thiện.

Vấn đề xảy ra giữa thợ và chủ

Trong nhiều trường hợp, có sự phân biệt và thiên vị từ phía chủ tiệm, tạo nên một tình hình áp lực đối với thợ.

Một trong những áp lực chính đối với thợ là sự chèn ép từ chủ tiệm về mục tiêu doanh số. Chủ tiệm thường đặt mục tiêu cao về doanh số và lợi nhuận, và thợ phải đáp ứng được những yêu cầu này.

Điển hình hơn đó là thợ cũng có thể gặp phải sự thiên vị trong việc phân chia công việc và khách hàng từ chủ tiệm. Có thể chủ tiệm ưu tiên gửi những khách hàng có giá trị cao hoặc công việc khó cho một số thợ ưa thích, trong khi các thợ khác phải làm những công việc đơn giản hoặc phục vụ những khách hàng ít có giá trị hơn.

Với những tiệm nail không đông khách, áp lực đó được đè lên vai của cả chủ tiệm và cả thợ vì lúc này thu nhập của cả hai đều sẽ không ổn định. Vô tình trở thành gánh nặng cho hành trình kiếm thu nhập để lo cho cuộc sống.

Chế độ bảo hiểm cho thợ là khá ít

Trong ngành làm đẹp, nhiều thợ nail không được hưởng chế độ an sinh xã hội hoặc chế độ lương hưu. Điều này tạo ra một áp lực lớn và thách thức khi họ phải tự lực cánh sinh và chịu trách nhiệm chăm sóc cho cuộc sống của mình trong tương lai.

Vì không có chế độ lương hưu, việc tích lũy tiền và đầu tư vào tương lai trở thành một ưu tiên cấp bách đối với thợ nail. Để đảm bảo cuộc sống ổn định và tài chính sau này, thợ phải cố gắng làm việc càng nhiều để có thể tiết kiệm và tích luỹ được tiền.

Không có sự hỗ trợ từ chủ tiệm hoặc chế độ an sinh xã hội, họ phải đặt mục tiêu và tự quản lý tài chính một cách tỉ mỉ. Họ phải biết cân nhắc giữa chi tiêu hàng ngày và việc đầu tư vào tương lai. Đôi khi, điều này có thể yêu cầu thợ làm đẹp làm việc cả ngày lẫn đêm hoặc tìm kiếm các cơ hội làm thêm để tăng thu nhập.

Ảnh hưởng đến sức khỏe – góc khuất nhiều người lãng quên

Tuy chúng ta đều ý thức được rằng ngành nào cũng tiềm ẩn các vấn đề sức khỏe, nhưng có lẽ những vấn đề sau chính là những góc khuất trong ngành nails mà ngày nay vẫn có rất nhiều người không hay biết. Ngành Nails vẫn luôn tồn tại những góc khuất này mà chưa có giải pháp triệt để.

Xảy ra vấn đề tiêu hóa

Thường tiếp xúc với nhiều hóa chất trong quá trình làm việc, như làm bột nail lưu huỳnh nên gây ra những nguy hiểm nhất định cho người thợ. Trong những ngày mà tiệm đông khách, thợ nail nhiều khi phải làm việc quên cả ăn uống. Điều này có thể gây ra những vấn đề về tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày và các vấn đề khác liên quan.

Sức khỏe tĩnh mạch bị ảnh hưởng

Thợ nail thường ngồi lâu trong một thời gian dài, đặc biệt là khi thực hiện các dịch vụ nail. Việc ngồi lâu có thể dẫn đến vấn đề về tuần hoàn máu và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh trĩ.

Chú ý đến hô hấp

Các bệnh về hô hấp xảy ra với thợ nail có lẽ là góc khuất mà không phải ai cũng chú ý đến. Bởi lẽ, quá trình mài móng và làm bột nails tạo ra bụi và hạt nhỏ trong không khí. Hít thở các hạt này có thể gây tổn thương đến phổi và có thể dẫn đến vấn đề về hô hấp, như viêm phổi hoặc các vấn đề khác liên quan.

Tiếp xúc với hóa chất

Đây là điều không thể tránh khỏi trong quá trình làm việc. Chẳng hạn như chất tẩy, chất làm mềm móng, gel, sơn nail, và nhiều chất khác. Việc tiếp xúc liên tục với các hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe, gây kích ứng da, vấn đề về da và các vấn đề khác liên quan.

Kết luận

Việc thợ nail phải đánh đổi nhiều để kiếm tiền có thể ảnh hưởng đến tương lai và sức khỏe của họ. Mặc dù công việc có thể mang lại thu nhập ổn định, nhưng cũng có những rủi ro và tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Ngành Nails tuy nhìn hào nhoáng nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều góc khuất mà chỉ những người trong ngành mới biết. Ngành nghề nào cũng sẽ trải qua những khó khăn và vất vả mới có thể chạm đến con đường phát triển và thành công.

Liên hệ ngay với T-Spa thông qua:

Website: https://tspallc.com

Số điện thoại: 888-508-8772 | 832-230-4294

Email: info@tspallc.com

News Update

tspallc • 08 March, 2024

Do Nail Salons need to do Online Promotion?

In today’s digital age, Online Promotion has become an important part of the marketing strategy for most businesses. With the popularity of the internet and the increasing use of mobile phones, reaching customers through online channels has become extremely important. So, do nail salons need to do online promotion? All will be revealed in this […]

tspallc • 08 March, 2024

Nail Salon có cần làm Online Promotion không?

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, Online Promotion đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược chiêu thị của hầu hết các doanh nghiệp. Với sự phổ biến của internet và sự gia tăng về sử dụng điện thoại di động, việc tiếp cận khách hàng thông qua các kênh trực […]

tspallc • 08 March, 2024

Top 5 Ways to Name Your Nail Salon Attractively

name nail salon

OUR BLOG

Related Posts

tspallc • 17 April, 2024

Do Nail Salons need to do Online Promotion?

In today’s digital age, Online Promotion has become an important part of the marketing strategy for most businesses. With the popularity of the internet and the increasing use of mobile phones, reaching customers through online channels has become extremely important. So, do nail salons need to do online promotion? All will be revealed in this […]

More Details

tspallc • 17 April, 2024

Nail Salon có cần làm Online Promotion không?

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, Online Promotion đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược chiêu thị của hầu hết các doanh nghiệp. Với sự phổ biến của internet và sự gia tăng về sử dụng điện thoại di động, việc tiếp cận khách hàng thông qua các kênh trực […]

More Details

tspallc • 12 April, 2024

Top 5 cách đặt tên thu hút cho tiệm nail

đặt tên tiệm nail

More Details

tspallc • 31 March, 2024

Ideas for opening a small-scale nail salon that you may need

Opening a nail salon with a low budget is becoming more and more popular in life, especially with the current difficult economic situation. Many people hesitate and fear that opening a large nail salon but not being able to maintain it, instead they choose to open small-scale nail salons. So what is the idea of […]

More Details

tspallc • 27 March, 2024

Ý tưởng mở tiệm nail quy mô nhỏ có thể bạn sẽ cần

Mở tiệm nail với kinh phí thấp đang càng ngày phổ biến rộng rãi hơn trong cuộc sống, nhất là với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay. Rất nhiều người đắn đo và sợ rằng mở nail salon lớn nhưng không đủ sức để duy trì nó, thay vào đó họ chọn mở […]

More Details

tspallc • 26 March, 2024

10 steps to open your own nail salon!

The beauty industry is a goldmine in many countries around the world as the demand for beauty services continues to rise. If you have a passion for creativity, enjoy making people look beautiful, especially in nail care, why not consider opening your own nail salon? And if you are planning to open your own nail […]

More Details

tspallc • 26 March, 2024

10 bước để mở tiệm nail cho chính mình!

Ngành công nghiệp làm đẹp đang là mỏ vàng tại nhiều nước trên thế giới khi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao. Nếu bạn là một người đam mê sáng tạo, thích được làm đẹp cho mọi người, nhất là về việc chăm sóc nail thì tại sao bạn không nghĩ […]

More Details

tspallc • 26 March, 2024

Nail tools from basic to professional for you

As a career in the beauty industry, the nail industry is constantly innovating and developing. In order to keep up with the latest trends and meet the needs of customers, nail technicians need to constantly update their knowledge and skills. However, not only is updating trends important, but investing in nail tools and materials also […]

More Details

tspallc • 25 March, 2024

Đồ nghề làm nail từ cơ bản đến chuyên nghiệp dành cho bạn

Là một ngành nghề trong lĩnh vực làm đẹp, ngành nail liên tục đổi mới và phát triển. Để nắm bắt được xu hướng mới nhất và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các thợ nail cần cập nhật kiến thức và kỹ năng thường xuyên. Tuy nhiên, không chỉ có việc cập nhật […]

More Details

tspallc • 25 March, 2024

Legal procedures when buying a Nail salon in the United States: Important points for new owners

Buying a Nail salon in the United States not only requires knowledge and experience in the industry, but also depends on understanding the legal procedures involved. In this article, we will explore important points about the legal procedures when buying a Nail salon in the United States. Signing a purchase contract Firstly, buying a Nail […]

More Details

tspallc • 20 March, 2024

Thủ tục pháp lý khi mua lại tiệm Nail ở Mỹ: Điểm quan trọng cho chủ sở hữu mới

Việc mua lại một tiệm nail tại Mỹ không chỉ đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm về ngành này, mà còn phụ thuộc vào việc hiểu rõ về các thủ tục pháp lý liên quan. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những điểm quan trọng về thủ tục pháp lý khi […]

More Details